ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด...

กระเป๋าถือหลากหลายรูปแบบ แขวนโชว์ลูกค้า โดยด้านข้างกระเป๋าติดรูปลูกไม้ และรูปสัตว์เล็ก ๆ มากมาย มองดูเก๋ไก๋ ชวนให้น่าซื้อหายิ่งนัก เช่นเดียวกับของใช้อื่น ๆ  ที่ทำจากหนังแท้ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ทั้งหมดถือเป็นผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด ที่ คุณสุธฏา คล่องนักรบ เจ้าของ บริษัท maka ดีไซน์ จำกัด คิดค้น ออกแบบผลิตขึ้นมาเอง โดยมีแรงงานลูกทีม 5-10 คน ช่วยสนับสนุนอยู่เคียงข้าง

 

       

 

        “ เราเป็นเพียงกลุ่มงานเล็ก ๆ ที่มีคนงานไม่ถึง 20 คน แล้วแบ่งงานกันทำ ในรูปแบบ SME ที่ใช้ต้นทุนไม่มาก สินค้าที่ผลิตก็มีหลายอย่าง เริ่มจากกระเป๋ากระดาษปาเก็น กระเป๋าที่มีความเหนียว คงทน กันน้ำได้ ซึ่งเป็นกระดาษเดียวกับที่ใช้ทำป้ายกางเกงยีนส์นั่นเอง”
        นอกจากนี้ ก็มีกระดาษผ้าญี่ปุ่น ติดลูกไม้ และรูปสัตว์ รวมไปถึงพวงกุญแจ รองเท้าขนาดจิ๋ว พวงกันลืม สร้อยเตือนจำ และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่ใช้ได้ในโอกาสต่าง ๆ
คุณสุธฏา บอกว่า ด้วยความที่ตัวเองมีใจรักวัตถุดิบจากธรรมชาติและรักในงานหัตถศิลป์ จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจทำผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ถือเป็นความภูมิใจอย่างหนึ่ง และยังได้สร้างงานให้กับคนในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของเธอยังไม่มีหน้าร้านจำหน่ายเป็นของตัวเอง แต่จะอาศัยออกบู๊ธขายตามงานแสดงสินค้าเท่านั้น ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อได้ตามที่อยู่ด้านล่าง
       “สินค้าของเราแต่ละตัวอาจจะแพงสักหน่อย เพราะใช้มือทำล้วน ๆ ทั้งการตัดเย็บ สลักลาย บางชิ้นใช้เวลาทำเป็นวัน เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากญาติมิตร หรือผู้หลักผู้ใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ขายดีจนผลิตไม่ทัน”
       สนใจติดต่อได้ที่ : บริษัท maka ดีไซน์ จำกัด สำนักงานขาย 97/93 หมู่ 9 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขต อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 โทร. 0-8977-61611 www.maka4u.com, www.facebook.com/maka4u

 

       

 

 

       

 

       

วันที่ 11 ก.ย. 2560