กาแฟข้าวสังข์หยด

เจ้าแรกของโลก
เดอลอง กาแฟน้องใหม่จากภาคใต้ เริ่มนำออกจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2557 นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นกาแฟที่มีรสชาติแปลกใหม่ และมีคุณค่าทางโภชนาการแล้ว ยังมีการนำข้าวสังข์หยด ข้าวพื้นเมืองจาก จ.พัทลุง มาเป็นส่วนผสม จึงให้ความกลมกล่อมและลงตัวที่สุด
          คุณอภัสสร เพิ่มสิริอุดมฤกษ์ ผู้แทนจำหน่ายกาแฟยี่ห้อเดอลอง กล่าวถึงที่มาของกาแฟยี่ห้อใหม่นี้ว่า กาแฟเดอลอง ผลิตจากการแฟพันธุ์โรบัสต้า ซึ่งปลูกมากในพื้นที่ จ.ชุมพร โดยผ่านการคั่วในระดับมาตรฐาน จึงให้ความหอมมัน รสชาติเข้มข้น จากนั้นนำไปผสมกับข้าวสังข์หยด และส่วนผสมอื่น ๆ ในรูปแบบกาแฟสำเร็จรูป พร้อมดื่ม มี 6 ชนิดด้วยกัน คือ

 

        

 

         1.กาแฟข้าวสังข์หยด หรือ เดอลองแบล็ดคอฟฟี่ 2 in1 ชนิดนี้เคยคว้ารางวัลนวัตกรรม โอท็อป 5 ดาวมาแล้ว โดยนำกาแฟมาผสมกับข้าวพื้นเมือง (ข้าวสังข์หยด) ให้ความหอมเข้มเต็มประโยชน์
         2.เดอลองไรซ์เบอร์รี่ 6 in 1 ชนิดนี้ไม่มีน้ำตาล เป็นกาแฟผสมกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ และถั่วขาว ให้ประโยชน์ใยอาหารสูง ช่วยระบบขับถ่าย ลดระดับไขมันและโคเลสเตอรอล มีวิตามินอี ช่วยเรื่องผิวพันธุ์ชะลอวัย ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอัตราเสี่ยงการเป็นมะเร็ง
         3.เดอลอง กาแฟสังข์หยด 4 in1 มีวิตามินอี ช่วยในเรื่องผิวพรรณ วิตามินบี ช่วยป้องกันอาการเหน็บชา มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดอัตราเสี่ยงการเป็นมะเร็ง
         4.เดอลอง คอฟฟี่มิกซ์ 3 in1 ไขมันต่ำ ไม่มีโคเลสเตอรอล
         5.เดอลอง ไรช์มอลล์ 3 in1 มีส่วนผสมของไรซ์มอลต์ภูเขาไฟ วาฟเฟิล ขนัมปัง และ 6.เดอลอง กาแฟทุเรียน 4 in1 ที่ให้รสชาติหอมเข้มโดนใจ ให้กลิ่นทุเรียนเต็ม ๆ

 

        


         “กาแฟเดอลอง เป็นกาแฟข้าวสังข์หยดเจ้าแรกของโลก ผลิตจากข้าวสังข์หยด ข้าวพันธุ์พื้นเมืองของ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นราชินีข้าวกล้อง มีใยอาหารและคุณค่าสูงกว่าข้าวกล้องพันธุ์อื่น ๆ รสชาติกาแฟเข้ม รสไม่เปรี้ยว ให้ประโยฃน์ต่อร่างกาย”
         คุณอภัสสร บอกว่า เนื่องจากปัจจุบันการแฟเดอลอง ไม่มีหน้าร้านในการวางจำหน่าย เลยต้องพึ่งพาในการออกบู๊ธตามงานแสดงสินค้าทั่วไป ผู้สนใจสามารถตามไปซื้อและชิมได้จ๊ะ
         หมายเหตุ : หจก.คชศิลป์ เบเวอร์เรจ เลขที่ 190 หมู่ 11 ต.นาโหมด อ.เมือง จ.พัทลุง โทร.09-1872-6261

 

        

 

        

 

        

วันที่ 6 ธ.ค. 2560