แชมป์โลกขี้เหร่

แชมป์โลกขี้เหร่

คติฝรั่งว่าไว้ว่า “Beauty is in the eye of the beholder” ความงามขึ้นอยู่กับผู้มอง

 

       


    ดังนั้น งานประกวด 2016 World’s Ugliest Dog Contest ปีนี้ จะปิดฉากลงด้วยความสวยงามหรือขี้เหร่ย่อมขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน 
    แต่ดูประวัติแล้วน่าจะมีคนมองในแง่งดงามครื้นเครงมากกว่าแง่ลบครับ เพราะจัดติดต่อกันมานานกว่า 50 ปีแล้ว โดยจัดเป็นส่วนหนึ่งของงาน “เกษตรแฟร์” (Sonoma-Marin Fair) ที่ศูนย์แสดงสินค้าโซโนม่ามารีนแฟร์กราวนด์ส เมืองเพแทลูมา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ
    ปีนี้จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีนักล่ารางวัล 4 ขา ขึ้นประชันความขี้เหร่กันบนเวที 17 ตัว ถือว่าคึกคักไม่ใช่น้อยทีเดียว
    ผลการประกวดซึ่งตัดสินจากคะแนนโหวตของกองเชียร์ทางเว็บไซต์ รวมกับคะแนนของกรรมการ ปรากฏว่า สวีพพีแรมโบ้ พันธุ์ผสมไชนีสเคสต์/ชิวาวา เพศเมีย คว้าตำแหน่ง “สุนัขขี้เหร่ที่สุดในโลก” ไปครอง
    สวีพพีแรมโบ้วัย 17 ปี เป็นสุนัขคู่ใจของเจสัน เวิตซ์ แห่งเมืองเอนซิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย

 

   


    เวิตซ์เล่าว่า มีผู้มอบสวีพพีแรมโบ้เป็นของขวัญให้ภรรยาของตน แต่วันหย่าร้างกันภรรยาไม่นำไปด้วยบอกว่ามันขี้เหร่ เวิตซ์จึงรับดูแลแทน
    สวีพพีแรมโบ้ขึ้นเวทีนี้ถึง 3 ครั้ง 3 ปี จึงประสบความสำเร็จ โดยคว้าตำแหน่งในวัยชราเต็มแก่ แถมตาบอดทั้ง 2 ข้าง เนื่องจากความสูงวัย
    ถึงสวีพพีแรมโบ้จะขี้เหร่ตาบอด แต่เวิตซ์ยังคงรักและบอกว่าจะดูแลจนวันสุดท้ายของชีวิต นั่นคือความรับผิดชอบที่เจ้าภาพงานนี้ชื่นชม
    นอกจากนั้นการจัดงานนี้ยังต้องการสื่อให้ทราบโดยทั่วกันว่า เจ้าภาพชื่นชมสปิริตของสุนัขและสัตว์เลี้ยงทั้งหมดที่มีต่อครอบครัวของแต่ละคน โดยไม่คำนึงว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงร่างกายสมบูรณ์หรือไม่
    ผู้ตัดสินคนหนึ่งให้สัมภาษณ์หลังประกาศผลว่า ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ตัดสินยากมาก
    เพราะแต่ละตัวล้วนขี้เหร่ระดับ “จัดเต็ม”

 

   

 

   ขอบคุณภาพจาก :  ftw.usatoday.com, icflorida.com, avax.news

วันที่ 4 ม.ค. 2560